Cây Dương Xỉ

| Viết nhận xét của bạn
Liên hệ

Cây dương xỉ là loại cây có khả năng tạo độ ẩm và làm sạch không khí trong nhà, đặc biệt là các chất có hại như ormaldehyde, carbon monoxide và xylen.

Tên cây: Cây Dương Xỉ
Kích thước: 

Đặc điểm: 

Dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều trên dàn, hoặc các hồ nước, với đặc điểm thân rễ, bò làn. Lá cây dương xỉ thường có tán đứng, lá rủ dài khoảng 50cm, nhìn từ xa xa, đầu lá như những chú sâu cuốn chiếu màu xanh.

Dương xỉ được trang trí nhiều ở các hồ cá, hồ nước vì chúng là loài cây ưa ẩm, không cần nhiều ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt. Cây có thể phát triển ở mọi loại điều kiện thời tiết, từ ẩm ướt tối tăm cho đến nguồn sáng dồi dào. 

Cây dương xỉ sinh sản bằng bào tử. Bào tử cây dương xỉ được lan truyền nhờ gió và nước, ngoài ra bạn cũng có thể nhân giống bằng cách tách rễ các bụi dương xỉ thành các cây mới.

Cách chăm sóc:

- Nhiệt Độ : Hầu hết (không phải là tất cả) các loài dương xỉ trong nhà đều ưa khí hậu nhiệt đới. Đảm bảo nhà (hoặc ít nhất phòng trồng dương xỉ) duy trì ở nhiệt độ 21°C. Dương xỉ có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn một chút, nhưng sẽ không phát triển dưới điều kiện nhiệt độ quá thấp. Nếu nghi ngờ, bạn có thể tăng nhiệt độ lên.

- Ánh Sáng :  Dương xỉ cần nhiều bóng râm và ánh sáng xung quanh (thay vì ánh nắng trực tiếp). Bạn cần đặt cây gần cửa sổ hướng về phía bắc. Cửa sổ hướng đông và tây quá gắt nắng. Bạn có thể đặt dương xỉ bên cửa sổ hướng nam nếu không có cửa sổ hướng bắc. Đặt cây cách cửa sổ một chút để cây được nhiều ánh sáng bao quanh hơn.

- Nước : Dương xỉ ưa không khí ẩm ướt và cũng rất thích đất ẩm. Đảm bảo đất trồng dương xỉ luôn luôn ẩm (nhưng không ngập úng nước). Có nghĩa là bạn nên tưới ít nước hàng ngày thay vì tưới nhiều nước nhưng không đều đặn.

Sản phẩm cùng loại