Cây Kim Tiền

| Viết nhận xét của bạn
Liên hệ

Cây Kim Tiền hay phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ

Tên cây: Cây Kim Tiền
Kích thước: 

Đặc điểm: 

Thông thường, kim tiền mọc thành từng bụi với nhiều cành. Cây có thể đạt chiều cao 30 – 100 cm trong điều kiện tự nhiên.

Cây được hình thành từ những cành lá. Đó chính là cuống lá chung, chiều dài từ 20 – 40 cm, màu xanh với những đốm màu tối hơn. Chúng mọng nước, mập mạp. Ở phần gần rễ hình trụ dày và thon gọn dần đến ngọn rồi từ từ uốn cong.

Lá mọc trên những cuống này mọc thành từng cặp xung quanh. Có khoảng 5 – 8 cặp lá dày trên mỗi cuống, dài từ 5 – 15 cm và rộng 1.5 – 5 cm. Lá hình elip, màu xanh đậm sáng bóng, mịn và mọng nước.

So với những loài cây khác, ở kim tiền có chứa một lượng nước rất cao. Ở lá 91% và ở cuống lá 95%. Nên khi trồng và chăm sóc kim tiền, có thể trong 4 tháng không tưới nước nhưng cây vẫn sinh trưởng tốt, tươi xanh. Không những vậy, khả năng làm sạch không khí cũng là một điểm cộng để người ta quyết định trồng loại cây này.


Cách chăm sóc:

- Nhiệt Độ : Kim tiền là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao, tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25 – 27 độ C. Nếu nhiệt độ xuống dưới 18 độ C thì cây sẽ gặp phải hiện tượng rụng lá, rơi vào trạng thái ngủ đông. Còn nếu dưới 5 độ C thì cây sẽ chết. Dù ở độ ẩm thấp hay cao thì cây vẫn phát triển tốt.

- Ánh Sáng :

- Nước : Tuy là loại cây mọng nước song sau thuần hóa, khả năng chịu hạn của cây khá kém nên yêu cầu tưới nước điều độ với lượng nước vừa đủ, không để cây bị khô nhưng không nên tưới nhiều gây úng nước làm thối củ, mục nát thân cây, như vậy sẽ làm cây chết.

Tốt nhất, vào mùa đông nên tưới 2 ngày/lần, mùa hè tưới 1 ngày/lần. Còn nếu trồng trong phòng máy lạnh thì phải giảm lượng nước tưới đi. Khi tưới, không đổ nước trực tiếp xuống gốc cây mà nên dùng bình xịt để tưới đều trên lá.

caynoithat

Sản phẩm cùng loại