Cây Trạng Nguyên

| Viết nhận xét của bạn
Liên hệ

Cây Trạng Nguyên là một trong những loại cây cảnh thể hiện cho sự thành công, thành đạt vì thế chúng thường được trồng trong sân vườn mang hàm ý giúp cho gia đình luôn được thành công trong công việc, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây là loài hoa đặc biệt sử dụng trong ngày lễ giáng sinh bởi khi hoa nở thường đúng dịp lễ tạ ơn nên có ý nghĩa đặc biệt.

Tên cây: Cây Trạng Nguyên
Kích thước: 

Đặc điểm: Cây cảnh Trạng Nguyên có 2 loại lá là: lá Xanh và lá bắc. Lá xanh mọc ở thân dạng bầu dài, có  răng cưa. Lá bắc ở đầu ngọn của cành, màu đỏ tươi, rất đẹp thường bị lầm là hoa. Còn hoa Trạng Nguyên thật thì rất nhỏ bé, màu vàng có hình cái chuông, mọc thành cụm ở trung tâm cụm lá đỏ. 

Cách chăm sóc:

- Nhiệt Độ : nhiệt độ thích hợp là từ 16 oC đến 22 oC. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ, sẽ khiến cây bị rụng lá và tàn lụi. Nếu trên 25 oC thì cây sẽ sinh trưởng chậm, còn nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến chết cây.

- Ánh Sáng : Việc ra hoa của cây Trạng Nguyên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố ánh sáng. Để cây có thể ra hoa và các lá bắc có màu đỏ đẹp thì cây cần có thời gian dài trong bóng tối, ít tiếp xúc với ánh sáng. Chính vì vậy cây thường ra hoa vào mùa Thu, khi ban đêm dài hơn ban ngày.

- Nước : Cây Trạng Nguyên không ưa ướt, chỉ chịu được đất ẩm. Vì vậy chỉ cần 2-3 ngày tưới một lần với lượng nước vừa phải. Không tưới trực tiếp lên hoa và lá cây.

Cây Xanh

Sản phẩm cùng loại