Chăm sóc cây lô hội thanh lọc không khí hiệu quả bất ngờ

| Viết nhận xét của bạn
Liên hệ

Cây lô hội là một giống cây có công dụng rất lớn đối với các chị em phụ nữ, cây giúp các chị em phụ nữ đẹp hơn, giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng , cây còn giúp cho ngôi nhà của bạn thêm xinh. Chính vì những ưu điểm trên cả tuyệt vời đó bạn nên sở hữu riêng cho mình một cây lô hội xinh xinh trong ngôi nhà của bạn

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY LÔ HỘI

Sau khi bạn bỏ lá cây lô hội xuống đất thì bạn nên thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho đất để giúp cây nhanh phát triển hơn. Đối với thời tiết hanh khô thì bạn nên cách từ 3-5 ngày tưới 1 lần nước để giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Đối với thời tiết mưa liên tục thì bạn cần phải tạo đường thoát nước cho cây , tránh để cây bị ngập nước quá nhiều và quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây con.

Bạn nên thường xuyên làm cỏ, xớt đất tạo độ thông thoáng tơi xốp thoáng khí cho cây lô hội để giúp cây phát triển tốt hơn.

BÓN PHÂN CHO CÂY LÔ HỘI

Cây lô hội là giống cây có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất khá tốt, vì vậy trong quá trình cây phát triển thì bạn nên thường xuyên bón lót bằng phân chuồng ( khoảng 2,5 tấn/ha ), thì thường xuyên bón thúc cho cây lô hội bằng phân hóa học NPK.

Thời gian bón thúc tốt nhất là 1 tháng/lần, với liều lượng khoảng 100 Kg/ha. Khi bón phân tránh làm bẩn lá, thường bón trước khi trời có mưa hoặc phải tưới nước sau khi bón phân. Mỗi lần bón phân nên kết hợp với xới xáo đất để nha đam dễ hấp thụ hơn.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY LÔ HỘI

Trong quá trình phát triển của cây thì bạn sẽ thấy cây rất ít sâu bệnh tấn công cây vì trên lá cây có bọc một lớp giáp cứng nên các loại côn trùng hiện nay rất khó gây hại cho cây. Trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần chú ý đến mật độ dày và đất quá ẩm cùng với nhiệt độ thấp sẽ làm cho lá của cây bị nhiễm khuẩn,khi đó trên lá cây sẽ xuất hiện nhiều đốm đen và làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây nha đam

Ðảm bảo thông thoáng trong vườn trồng nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, làm cỏ kịp thời giúp lô hội phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt nhất. Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh do thực khuẩn gây ra, nên nhanh chóng cắt bỏ những lá mang bệnh đang tiêu hủy, tránh lây lan cho các lá khác.Trồng cây lô hội chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại, không nên sử dụng các loại thuốc hóa học.

Cây lô hội là loại cây chịu khô hạn rất tốt do đó trong mùa nắng khô hạn, không có nước tưới, cây nha đam vẫn có thể sống được. Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi trồng khoảng 6 tháng, cây lô hội có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần. Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con. Các cây con to khỏe có thể được dùng để thay thế cây mẹ và cho thu hoạch lâu dài mà không phải ươm trồng lại từ đầu