Home / Dự án / Thiết kế sân vườn mặt đất và vườn trên mái chú Vinh

Thiết kế sân vườn mặt đất và vườn trên mái chú Vinh

Thiết kế sân vườn mặt đất và vườn trên mái chú Vinh

Ngôi nhà biệt thự này nằm trong khu đô thị mới tại Sơn Tây, Hà Nội. Ngôi nhà sở hữu một mảng sân mặt đất nhỏ và một khoảng sân trên mái nhà (tầng tum) trống được tận dụng biến thành không gian sân vườn xanh mát. Chú Vinh (chủ sở hữu ngôi nhà) đã liên hệ tới Sogreensite để được tư vấn và thiết kế sân vườn này. Bản thiết kế đã hoàn thành ý tưởng và mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng qua những hình ảnh thiết kế bên dưới.

Thiết kế sân vườn mặt đất và vườn trên mái chú Vinh

Thông tin công trình :

  • Tên công trình: Thiết kế cảnh quan sân vườn mặt đất và vườn trên mái
  • Thiết kế: Sogreensite Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 140 m2
  • Mức đầu tư: Cao cấp
  • Dự toán thi công:  VNĐ
  • Địa điểm: Sơn Tây, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 8 – năm 2020

Hình ảnh hiện trạng mặt bằng

Ngôi nhà sở hữu mảng sân mặt đất rộng 90m2 cùng một sân trên mái 50m2 được tận dụng biến thành một sân vườn đầy cây xanh và hoa cỏ. Hiện trạng đã được đổ bê tông thô cứng sẽ được cải tạo thành sân vườn.

Phương án Thiết kế Concept 3D

Sân vườn mặt đất

Lớp bê tông thô cứng của sân mặt đất được thay thế hoàn toàn bằng những viên đá cubic lát thành những khối bo tròn lớn nhỏ dọc từ cổng vào bên trong khu vực sân chính. Sân vườn nối liền lên sảnh bằng bậc thềm tam cấp lát đá cao cấp mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà.

Bức tranh CNC ốp tường kết hợp đèn led bên trong tạo ra không gian sân vườn huyền ảo khi về đêm.

Sàn lát đá cubic nổi bật so và sang trọng cho ngôi nhà.

Tường rào được tận dụng ốp lát bằng các vật liệu trang trí đa dạng. Một điểm nhấn tiểu cảnh nước phía góc tường rào, khu vực mà có thể dễ dàng quan sát khi ngồi trong phòng khách nhìn ra. Ghế ngồi xích đu ngay bên cạnh tiểu cảnh nước cùng một cây hoa tường vi lớn cung cấp không gian thư giãn thực sự thoải mái cho gia chủ.

Sân vườn trên mái

Sân vườn trên mái được thiết kế bằng giải pháp đổ đất trực tiếp để trồng cây và nền cỏ. Những mảng bê tông mài, gỗ nhựa ngoài trời bo tròn kết hợp cùng với cỏ xanh và hoa trang trí để tạo ra không gian xanh tuyệt diệu ngay trên mái nhà.

Tận dụng những cột bê tông hiện trạng đang có. Những giàn hoa leo cung cấp bóng mát cho khu vườn trên mái sẽ thường xuyên hứng chịu nắng nóng mùa hè này.

Tiểu cảnh nước tương tự như phía bên dưới vườn mặt đất.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Sogreensite Việt Nam theo hotline: 0918 339 486 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

0918. 339. 486