Home / Dự án / Thiết kế sân vườn chú Kiện tại KĐT Gamuda Gardens

Thiết kế sân vườn chú Kiện tại KĐT Gamuda Gardens

Một khách hàng của Sogreensite, chủ sở hữu của căn biệt thự song lập tại KĐT Gamuda Gardens liên hệ với chúng tôi vào cuối tháng 6 vừa qua. Vị khách trung niên mong muốn sở hữu một sân vườn nhẹ nhàng với sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu cứng với cảnh quan mềm (cây xanh). Ngay sau khi nhận được đề bài, chúng tôi bắt đầu triển khai thiết kế và đã hoàn thành bàn giao gửi đến chủ đầu tư.

Thiết kế sân vườn chú Kiện tại KĐT Gamuda Gardens

Thông tin công trình :

  • Tên công trình: Thiết kế sân vườn biệt thự chú Kiện
  • Thiết kế: Sogreensite Việt Nam
  • Diện tích sân vườn: 70 m2
  • Địa điểm: Gamuda Gadens Yên Sở
  • Thời gian thực hiện: Tháng 7 – năm 2020

Hình ảnh hiện trạng mặt bằng

Sân vườn của căn biệt thự có diện tích tương đối nhỏ và hiện trạng chưa có gì ngoài mặt sàn bê tông và giàn hoa sẵn có được ban quản lí KĐT trang bị cho ngôi nhà.

Hình ảnh Thiết kế Concept 3D

Diện tích sân khá nhỏ và còn phải tạo ra một sân để xe ô tô. Vì vậy, những mảng tường rào được tận dụng tối đa để tạo cảnh quan cho sân vườn. Sân tập trung lớn phía sân trước với nền bê tông hiện trạng được cải tạo để làm nơi để xe.

Bồn hoa được xây lên chạy dọc theo chân tường rào để trồng cây xanh. Việc này giúp tiết kiệm không gian sân vườn nhường diện tích rộng cho công năng sử dụng khác.

Những bức tường rào được trao trí bằng hình khối của những vật liệu gạch và đá làm nền nổi bật cho cây xanh sân vườn.

Thoát khỏi nền bê tông sân vườn trước tới mặt sàn lát gỗ ngoài trời phía sân bên để đi vào khu vực cửa phụ của ngôi nhà. Một bồn cây lớn làm điểm nhấn cho khu vực sân bên với mảng tường ốp đá tự nhiên với 2 cây vạn tuế và 2 khóm trúc xanh đối xứng.

Trở lại khu vực sân trước với điểm nhấn nổi bật nhất của khu vườn. Một tiểu cảnh thác nước nhỏ từ bức tường ốp đá chảy xuống bát đá lớn tràn xuống bể nước bên dưới. Điểm nhấn tiểu cảnh nước được đặt ở vị trí đẹp nhất trong sân vườn của căn nhà. Nó có thể dễ dàng nhìn thấy khi đi từ ngoài cổng vào trong sân hoặc khi ngồi trong phòng khách nhìn ra sân.

Hai bên được bố trí trồng cây xanh tầm trung và cây hoa, cây bụi, cây thảm mang tính chất đối xứng của thiết kế sân vườn hiện đại. Một vườn cây được trồng ở vị trí sân trước ngay trước mặt của phòng khách nhìn ra ô cửa kính.

Tổng quan sân vườn tuy nhỏ nhưng được thiết kế tỉ mỉ và tận dụng tối đa không gian và phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu nó.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Sogreensite Việt Nam theo hotline: 0918 339 486 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

0918. 339. 486